ออมสินลุยอีสปอร์ตเปิดตัวอารีน่าใหม่เตรียมสร้างทีมมุ่งสู่ระดับโลก

ออมสินลุยอีสปอร์ตเปิดตัวอารีน่าใหม่เตรียมสร้างทีมมุ่งสู่ระดับโลก

ธนาคารออมสินเปิดตัวสนามอีสปอร์ตแห่งใหม่ PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ รองผอ.เผยต้องการสนับสนุนด้านกีฬาตามนโยบายของธนาคาร โดยล่าสุดได้เล็งเห็นถึงกีฬาอีสปอตร์ซึ่งมีมูลค่าการตลาดสูง รวมไปถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เตรียมเบิกฤกษ์ด้วยรายการแข่งยักษ์ใหญ่ “Toyota Thai E League Pro 2019” ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม PES2019 ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาทในวันที่ 6 เมษายน นอกจากนี้ยังมีการเตรียมคัดนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าสู่สังกัดช้างชมพู โดยจะมีการรับสมัครทั่วภูมิภาคของประเทศ โดยจะเริ่มในช่วงกลางปีนี้

 

 

คุณอิสระ วงศ์รุ้ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เปิดเผยว่า ทางธนาคารฯ ได้มีนโยบายในการสนับสนุนด้านการกีฬาตลอดมา โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเชื่อมโยงระหว่างธนาคารกับลูกค้า ตั้งแต่เด็ก เยาวชน วัยทำงาน จนถึงผู้สูงวัย โดยที่ผ่านมามีการสนับสนุนกีฬาหลากหลายประเภททั้งกีฬาสมัครเล่นและกีฬาอาชีพ เช่น กอล์ฟ มวย บาสเกตบอล ยิมนาสติก ฟุตบอล และล่าสุดนี้สนับสนุนจัดการแข่งขันในรูปแบบอีสปอร์ต ซึ่งปัจจุบันกีฬาอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก โดยมีมูลค่าการเติบโตกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐ และในประเทศไทยมีจำนวนผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน

 

 

ทางเราจึงมีจุดมุ่งหมายที่จะส่งเสริมการแข่งขันและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศให้ก้าวไปสู่ระดับโลก โดยได้มีการปรับปรุงหอประชุมอาคารเพชรรัตน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทย และใช้ชื่อว่า “PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS@ธนาคารออมสิน” เพื่อใช้เป็นสนามการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ โดยมีความพร้อมทางด้านสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบแสงสีเสียง ระบบถ่ายทอดสด รวมถึงพื้นที่สำหรับแฟนๆกีฬาอีสปอร์ตที่สามารถเข้ามาชมการแข่งขันได้อย่างสะดวกสบาย

 

 

สำหรับการแข่งขันครั้งแรกของสนามแข่งขันแห่งนี้ คือ การแข่งขันรายการ “TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019” ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer 2019 ของสโมสรฟุตบอลจากไทยลีก โดยมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ประเดิมการแข่งขัดนัดแรกในวันที่ 6 เมษายน 2562 โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ ชลบุรี เอฟซี ปะทะ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด

 

 

 

พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดรับสมัครนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าสังกัดและอยู่ภายใต้การดูแลของธนาคารออมสิน เพื่อเป็นตัวแทนทีมช้างชมพูของธนาคารออมสินเข้าแข่งขันรายการอีสปอร์ตระดับโลก ในโครงการ GSB GEN ESPORTS AUDITION โดยจะเปิดรับสมัครทั้งหมด 5 ภูมิภาค คือ วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่, วันที่ 23 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สงขลา, วันที่ 30 มิถุนายน 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี, วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้สามารถติดตามและสมัครเข้าแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ http://www.gsbgen.com

 

Comments