เดือด!! ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE Season 2 รอบ Offline กับผลสรุปของทั้ง 5 วัน

เดือด!! ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE Season 2 รอบ Offline กับผลสรุปของทั้ง 5 วัน

เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันรายการ ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE Season 2 ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 300,000 บาทโดยเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตเกม PUB G ออนไลน์ผ่านทางร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่ร่วม โครงการประกอบไปด้วย Gspeed Living Plus (รามคำแหง) Glxy ร้านเกมส์ และ เพลย์สเตชั่น 4 (ลาซาล) Landmark House of Gamer (ห้วยขวาง) HYBRIDMAN CLUB (นครราชสีมา) THE FIRST NET (นครราชสีมา) HYBRIDMAN WISDOM (นครราชสีมา) โดยมีรายละเอียดดังนี้

การแข่งขันในวันที่ 1
ในวันแรกมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 12 ทีมด้วยกัน โดยโดดแรกต่างฝ่ายต่างดูเชิงกันและกัน เลยทำให้ใช้เวลาฟาร์มกันนิดหน่อย แต่เมื่อโดนบังคับด้วยวงจึงทำให้ต้องแรกกัน ซึ่ง DeathZone ดีกรีรองแชมป์เมื่อ Season 1 สามารถคว้าอันดับ 1 ไปได้ ด้วยการทำถึง 6 Kill

 

 

 

ส่วนโดด 2 นั้น ความได้เปรียบยังคงอยู่ที่ DeathZone เพราะมีคะแนนตุนไว้เยอะ ทำให้ไม่ต้องรีบร้อนอะไร จนกระทั่งหลุดเข้าไปวัดกับ Atomic PUBG Esports ร้าน GLXY ที่เหลือตัวคนเดียวมาตั้งแต่ตอนยังเหลือ 18 คน ใช้ความนิ่งบวกกับความแม่น ค่อยๆ เก็บทีละคน จะถึงคนสุดท้ายของ DeathZone ที่ไม่รอดความแม่นของ Atomic PUBG Esports ส่งผลให้โดด 2 Atomic PUBG Esports คว้าแชมป์ไปครอง

 

 

ผลวันแรก แชมป์ ได้แก่ DeathZone อันดับ 2 Atomic PUBG Esports อันดับ 3 Pawerpuff Boyz  อันดับ 4 Run away และอันดับ 5 PARLAB

 

ทีม DeathZone

 

การแข่งขันในวันที่ 2
การแข่งขันวันที่ 2 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม โดยทีม SAMPLE ทำคะแนนนำทิ้งอันดับ 2 ความแชมป์ของวันไปได้ ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ AAA LADY อันดับ 3 และ 4 คือ Day Trade.Bear X และLongKong.StealSleeping ส่วนอันดับ 5 ที่ต้องไปลุ้นช่วงสุดท้ายคือ Dominate

 

 

 

 

ทีม Sample

การแข่งขันวันที่ 3

การแข่งขันในวันที่ 3 นั้นมีรายชื่อเข้าแข่งขันทั้งหมด 11 ทีม แต่ด้วยเหตุผลบางประการจึงมีการถอนตัวออกไปจนเหลือเพียง 6 ทีมเท่านั้น โดยโดดแรก ใช้เวลาฟาร์มกันนานพอสมควร ด้วยการที่มีทีมน้อย ซึ่งท้ายที่สุดเป็นทีม BU ไล่เก็บทีมอื่นๆ จนจบที่ 1 ด้วยสกอร์ 6 Kill

 

โดด 2 กลับมาเล่น FPP ซึ่งเกมมีพลิกอย่างที่คาด เพราะอันดับ 1 โดดแรกอย่าง มาเอาจอ BU ต้องออกจากการแข่งขันอย่างรวดเร็ว โดยจบที่อันดับ 5 ส่วนที่พุ่งแรงขึ้นมาคือ Fear Of Missing Out ที่ขับเคี่ยวมากับ SW ทีมที่ได้ที่ 2 จากการกระโดดรอบแรก สุดท้าย SW เหลือ 1 ตัว ขณะที่ Fear Of Missing Out เหลือ 2 แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ที่ SW สามารถเก็บได้ทั้ง 2 Kill คว้าแชมป์ในการ กระโดดรอบที่ 2 ไปครอง

 

 

 

ผลวันที่ 3 แชมป์ ได้แก่ SW อันดับ 2 มาเอาจอ BU อันดับ 3 Fear Of Missing Out อันดับ 4 HachiTeam และอันดับ 5 illuminate.steamer

 

ทีม SW

การแข่งขันวันที่ 4

การแข่งขันวันที่ 4 มีทีมเข้าแข่งขันจำนวน 8 ทีม วันนี้น่าจับตา เพราะแชมป์เก่าจาก Season 1 เข้าร่วมการแข่งขันด้วย แต่ครั้งนี้มาในชื่อของ Longkong.StealSleeping B GLXY ซึ่งโดดแรก ต่าง ฝ่ายต่างดูเชิงและต่อสู้กัน จนเหลือแค่ 2 ทีม ระหว่าง GARAM OG 2 และ Longkong.StealSleeping B ซึ่งฝ่ายแรกทำ ดีกว่า สามารถเก็บ Kill ไปได้ พร้อมคว้าอันดับ 1 ของการโดดรอบแรก แต่สิ่งที่ต้องอึ้ง คืออันดับ 2 อย่าง Longkong.StealSleeping B เก็บไปได้ถึง 7 Kill ทำให้แม้จะเข้าที่ 2 แต่คะแนนในรอบแรก กลับมากกว่าอันดับ 1 อยู่ถึง 50 คะแนน

 

 

โดดรอบ 2 เป็น FPP โหมดที่หลายคนเริ่มเข้ามือ ทีเด็ดไปอยู่ที่ summer project ที่ประครองตัวอันด้วยสถานการณ์บังคับ ที่ต้องลุยเดี่ยวแต่หัววัน เอาตัวรอดจากดงกระสุนที่ Longkong.StealSleeping B ยังคงเลือดเย็นไล่เก็บ Kill เป็นว่าเล่น แต่ก็ไม่วาย summer project โดนเก็บแบบไม่ทันตั้งตัว จบโดด 2 Longkong.StealSleeping B ยังคงฟอร์มโหด ได้ที่ 1 กับ จำนวน Kill ที่เป็นหนังม้วนเดิมคือ Kill 7 คว้าแชมป์ของวันที่ 22 พ.ค. ไปแบบเป็นเอกฉันท์

 

 

 

ผลวันที่ 4 แขมป์ ได้แก่ Longkong.StealSleeping B อันดับ 2 GARAM OG 2 อันดับ 3 summer project อันดับ 4 MA AOI JOR SS2 และอันดับ 5 Omerta

 

ทีมLongkong.StealSleeping B 

การแข่งขันวันที่ 5 (คัดเลือกวันสุดท้าย)

การแข่งขันรอบคัดเลือกแบบออฟไลน์วันสุดท้าย มีทีมเข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม ในโดดแรกแต่ละทีมก็ต่างมาเตรียมตัวมาแบบจัดเต็ม แต่สุดท้ายค่อนข้างเกร็งกันจนใช้เวลานานกว่าเกิด Kill แรก เกมเดินไปด้วยความตึงเครียด ซึ่ง 3 ทีมสุดท้าย อาจจะเรียกได้ว่า 2 รุม 1 เมื่อ 2 ทีมจากร้าน Landmark คือ Lil duck และ Lil duck 2 กับหนึ่งทีมจาก GLP คือ UN for You ซึ่ง UN for You ทำดีที่ สุดแค่ที่ 2 เพราะสุดท้ายเป็น Lil duck ที่คว้าแชมป์โดดแรกไปครอง

 

 

โดดรอบ 2 รูปเกมยังคงออกมาไม่ต่างจากรอบแรก แถมหนักกว่าเดิม เพราะแต่ละทีมระวังตัวกลัวจะพลาดตายก่อน ผ่านไปนานพอดูกว่าจะมีศพแรก ซึ่งรอบนี้ Lil duck และ Lil duck 2 ก็ยังคงเส้นทางความ โหดอย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อทีมที่ได้อันดับ 8 ในโดดแรก Science Pubg ฟอร์มเข้าฝัก ไล่ยิงทีมอื่นๆ ได้ถึง 7 Kill ไม่เว้นแม้แต่ Lil duck และ Lil duck 2 ที่ตกเป็นเหยื่อเช่นกัน ทำให้ Science Pubg คว้าแชมป์รอบนี้ไปครอง

 

 

 

ผลวันสุดท้าย แชมป์ ได้แก่ Lil duck อันดับ2 Lil duck 2 อันดับ 3 UN for You อันดับ 4 Science Pubg และอันดับ 5 SIGMA GAMING

 

ทีม Lil duck

 

ทั้งนี้ขอแสดงความยินดีกับทุก ๆ ทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ Offline ได้เป็นผลสำเร็จ แล้วเจอกันวันที่ 15 มิถุนายน ณ Landmark House of Gamer สังเวียนชี้ชะตาแห่งสุดท้ายว่าใครจะเป็นสุดยอดที่จะคว้าแขมป์รายการ ZOWIE 240 Hz DUO CHALLENGE Season 2 ไปครอง ขอให้ทุก ๆ ทีมโชคดี

Comments