รีวิว NBA2K20 เกมบาสระดับโลกฉลองปี 2020

รีวิว NBA2K20 เกมบาสระดับโลกฉลองปี 2020

กราฟฟิค                                                                 5/5
เสียงดนตรี และเสียงประกอบ                             5/5
Gameplay สมจริง                                              5/5
Neighborhood เจอแต่เซียนทั้งนั้น                4/5

คะแนน 9/10

ถ้าเอ่ยถึงกีฬาบาสเก็ตบอลระดับโลกน้อยคนนักที่จะไม่นึกถึงการแข่งขันสุดโด่งดังของแดนลุงแซมอย่าง NBA ซึ่งมีการทำมาเป็นเกมทุก ๆ ปี ไม่ต่างไปจากกีฬาฟุตบอลอย่าง PES หรือ FIFA โดย NBA2K20 เกมบาสฯ สุดโด่งดังก็เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งจะมีความแตกต่างจากภาคก่อน ๆ อย่างไร เรามาดูกัน

 

 

NBA2K20 นั้นมีโหมดต่าง ๆ มากมายที่ยกมาจากภาคก่อน ไม่ว่าจะเป็นโหมด.The Neighborhood อันลือเลื่องมาจากภาค 2K19 ที่สามารถเล่น PVP กับผู้เล่นอื่นทั้งรูปแบบ Online และ Offline ซึ่งในภาคนี้มีในส่วนของค่าความมีชื่อเสียงที่ไต่อันดับขึ้นจาก Rookie ได้อีกด้วย รวมทั้งโหมด My Team ซึ่งเราสามารถหาผู้เล่นตามจากการ เปิดซอง สุ่มการ์ด (เหมือน FUT ของเกมส์ FIFA) ซึ่งสามารถตอบโจทย์แฟนบาสสายฮาร์ดคอร์ (สายเปย์) ได้เป็นอย่างดี โดยในภาคนี้ส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือ โหมดเนื้อเรื่องที่สามารถสร้างตัวละครที่มีรายละเอียดร่างกายให้แบบละเอียดยิบ รวมถึงสไตล์ของผู้เล่นที่สามารถเลือกได้ว่าอยากให้เหมือนกับผู้เล่นคนไหนซึ่งจมาในรูปของ Pie Chart เลือกไปว่าเน้นอะไร มี Finishing, Shooting, Playmaker, Defender ตามสะดวก

 

ซึ่งการสร้างตัวละครนั้นเป้าหมายหลักนั้นคือ การเก็บ Point เพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละครให้เก่งขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งความสามารถหลัก และความสามารถพิเศษ เช่น ยิงไกลนิ่งขึ้น, การเปลี่ยนจากเลี้ยงเป็นยิงดีขึ้น, ยิงจากมุมเปอร์เซ็นต์ความแม่นเพิ่มขึ้น, และอีกมากมายตามที่ผู้เล่นต้องการ ซึ่งผู้เล่นนั้นต้องฝึกซ้อมการเล่นโดยการเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ได้จากโหมด 2KU โดยจะมีการสอนเทคนิคและวิธีการทำคอมโบแบบละเอียด เพื่อที่จะได้ไปต่อสู้กับผู้เล่นจริง ๆ ที่ โหมด the Neighborhood เพื่อความโด่งดัง เนื่องจากผู้เล่นสามารถส่งคลิปสวย ๆ ไปให้ทาง 2K ผ่านทางทวิตเตอร์ ผ่าน #2KTV ถ้าได้รับเลือก ทั้งโลกก็จะเห็นเพลสวย ๆ ที่ส่งไปอีกด้วย โดยโหมดที่แนะนำที่สุดคือ My Career ที่ผู้เล่นจะเพลิดเพลินไปกับการเป็น นักบาส NBA การเซ็นสัญญา, การเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า, การออกรองเท้า signature ของตัวเอง และอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ในส่วนของนักกีฬาก็ยังคงมีผู้เล่นชั้นนำมาเข้าร่วมในเกมอย่างคับคั่งและอัพเดท แบบล่าสุดเช่นเคย เช่น Anthony Davis, LeBron James จาก ทีม LA Lakers Kawhi Leonard, Paul George จากทีม LA Clippers Giannis Antetokounmpo จาก Milwukee Bucks James Harde, Russell Westbrook จากทีม Houston Rocket

 

 

นอกจากนี้ในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้นเมื่อเทียบกับภาคก่อน ได้มีการปรับปรุงการเลี้ยงบอลให้ไหลลื่น และต่อเนื่องดีขึ้น สามารถบังคับทำคอมโบได้ง่ายขึ้น การเรียนรู้ทักษะ จาก 2KU นั้นก็สำคัญมาก ทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้เทคนิค การทำคอมโบการเลี้ยงหลบ การทำ ISO, Euro step, fade ฯลฯ เกมเพลดูสมจริงขึ้น การแสดงสีหน้า เหงื่ออันชุ่มโชก ทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความสนุกที่เพิ่มขึ้นมาก

 

สรุปโดยรวม เกม NBA2K20 ภาคนี้ เห็นถึงพัฒนาการหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสำหรับผู้เล่นที่คุ้นเคยกับซีรีย์นี้ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ส่วนผู้เล่นใหม่นั้นอยากให้ลองมาสัมผัสดูแล้วจะทำให้รู้สึกรักกีฬาบาสเก็ตบอลอย่างแน่นอน

Review by Phong 77 TH

ขอขอบคุณทาง 2K ที่สนับสนุนตัวเกมเพื่อการรีวิว

 

Comments